Bạn có thể bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe nếu không ăn chuối

Bạn có thể bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe nếu không ăn chuối
Friday,
09/07/2021
Đăng bởi: neohealth

Bạn có thể bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe nếu không ăn chuối

Chuối là loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới và nếu không ăn chúng, bạn có thể bỏ lỡ những lợi ích sức khỏe của chuối mang lại.

Thật khó để tìm ra một loại trái cây linh hoạt hơn chuối, chúng tuyệt vời khi trộn với sữa chua hoặc ngũ cốc, có thể nướng với bánh mì thơm ngon và thường được cho vào sinh tố để tăng thêm vị ngọt và độ béo ngậy.

Theo Tổ chức Thương mại Thế giới, chuối thực sự là loại trái cây được yêu thích nhất trên thế giới. Năm 2017, ước tính có khoảng 21,54 tỷ tấn chuối đã được giao dịch trên khắp thế giới, trị giá 14,45 tỷ USD, chiếm hơn 14% tất cả các loại trái cây được giao dịch.

Tuy nhiên, không vì chuối phổ biến trên toàn cầu thì tất cả mọi người đều ăn hoặc ăn đủ. Một số người không thích kết cấu, trong khi những người khác lại không thích hương vị của chuối. Nhưng nếu chuối không phải là một phần của chế độ ăn uống thông thường của bạn, bạn có thể đang bị lấy đi một số chất dinh dưỡng trong cơ thể.

Đó là bởi vì một quả chuối mỗi ngày giúp bạn tránh được các vấn đề về đường ruột. Trên thực tế, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chuối tốt cho sức khỏe đường ruột theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2011 trên tạp chí Anaerobe cho thấy rằng phụ nữ ăn chuối hàng ngày đã giảm chứng đầy hơi đường tiêu hóa.

Và đó không phải là tất cả. Chuối cũng có thể giữ cho hệ vi sinh vật của bạn luôn ở trạng thái tốt nhất. Theo một đánh giá nghiên cứu năm 2017 trên tạp chí Nutrition Bulletin, chuối chưa chín có chứa tinh bột đề kháng, có tác dụng tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn trong hệ vi sinh vật đường ruột - có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau.

Các nhà nghiên cứu Harvard ủng hộ ý tưởng của Nutrition Bulletin rằng tinh bột đề kháng trong chuối là một phần khiến chúng trở thành siêu sao cho sức khỏe đường ruột. Điều này đặc biệt đúng với chuối chưa chín.

Theo nghiên cứu này, tinh bột đề kháng trong chuối xanh thực sự “chống lại” quá trình tiêu hóa ở ruột non. Thay vào đó, nó được hấp thụ chậm và không dẫn đến tăng đột biến đường huyết có hại, sau đó hoạt động như là thức ăn cho các vi khuẩn có lợi trong đường tiêu hóa. Tiếp đó, vi sinh sẽ phân hủy và lên men tinh bột khi đi đến ruột già, tạo ra các axit béo chuỗi ngắn có thể đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa các bệnh mãn tính, bao gồm cả rối loạn tiêu hóa.

Ngoài ra, một chất gọi là pectin (giảm đi khi chuối chín) có thể có những tác động tích cực đến đường ruột của bạn. Theo một nghiên cứu trong ống nghiệm được công bố trên tạp chí Anticancer Research, pectin có thể giúp bảo vệ chống lại ung thư ruột kết.

Cuối cùng, theo các chuyên gia Harvard, chuối có thể giúp bổ sung các chất điện giải như kali, thường bị mất đi khi tiêu chảy quá nhiều, nôn mửa và thậm chí là tập thể dục. Đây là lý do tại sao chúng thường được cho những người bị tiêu chảy, hoặc những người yêu cầu chế độ ăn nhạt, dễ tiêu sau khi bị bệnh dạ dày.

 

Theo EatThis,NotThat!

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: