Nhịn ăn gián đoạn có thể giúp kiểm soát bệnh chuyển hóa

Nhịn ăn gián đoạn có thể giúp kiểm soát bệnh chuyển hóa
Monday,
04/10/2021
Đăng bởi: neohealth

Nhịn ăn gián đoạn có thể giúp kiểm soát bệnh chuyển hóa

Xu hướng ăn kiêng phổ biến này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và bệnh tim

Ăn một lượng calo hàng ngày trong khoảng thời gian nhất quán từ 8-10 giờ là một chiến lược mạnh mẽ để ngăn ngừa và kiểm soát các bệnh mãn tính như tiểu đường và bệnh tim, theo một bản thảo mới được xuất bản trên tạp chí Endocrine Society.

Ăn uống có giới hạn thời gian là một kiểu nhịn ăn gián đoạn, giới hạn lượng thức ăn của bạn trong một số giờ nhất định mỗi ngày.

Nhịn ăn gián đoạn là một trong những xu hướng ăn kiêng phổ biến nhất và mọi người đang áp dụng nó để giảm cân, cải thiện sức khỏe và đơn giản hóa lối sống của họ.

"Những người đang cố gắng giảm cân và sống một lối sống lành mạnh hơn nên chú ý nhiều hơn đến thời điểm ăn cũng như những gì họ ăn. Ăn có giới hạn thời gian là một chiến lược ăn kiêng dễ thực hiện và hiệu quả, có thể cải thiện giấc ngủ và chất lượng cuộc sống cũng như giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường và bệnh tim." Tiến sĩ  Satchidananda Panda, thuộc Viện Nghiên cứu Sinh học Salk ở La Jolla, California, cho biết.

Các nghiên cứu lâm sàng gần đây và phạm vi nghiên cứu trong tương lai giúp hiểu rõ hơn về lợi ích sức khỏe của nó.

Nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng các gen, hormone và sự trao đổi chất tăng và giảm vào các thời điểm khác nhau 24 giờ trong ngày. Điều chỉnh thói quen hàng ngày của chúng ta về thời điểm ăn uống mà cơ thể có thể tối ưu hóa sức khỏe và giảm nguy cơ hoặc gánh nặng bệnh tật của các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và bệnh gan.

Tiến sĩ Panda cho biết “Ăn vào những thời điểm ngẫu nhiên bất kỳ phá vỡ tính đồng bộ và khiến chúng ta dễ mắc bệnh. Nhịn ăn gián đoạn là một lối sống mà ai cũng có thể áp dụng. Nó có thể giúp loại bỏ sự mất cân bằng về sức khỏe và cho phép mọi người có một cuộc sống khỏe mạnh và viên mãn."

Theo Science Daily

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: