Nước cam nguyên chất 100% có khả năng giúp chống lại chứng viêm và stress oxy hóa

Nước cam nguyên chất 100% có khả năng giúp chống lại chứng viêm và stress oxy hóa
Tuesday,
02/11/2021
Đăng bởi: neohealth

Nước cam nguyên chất 100% có khả năng giúp chống lại chứng viêm và stress oxy hóa

Một nghiên cứu mới cho thấy nước cam nguyên chất 100% có khả năng giúp chống lại chứng viêm và stress oxy hóa ở người trưởng thành, mở đường cho các nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này.

Mặc dù hạn chế về phạm vi, nghiên cứu chỉ ra rằng uống nước cam nguyên chất 100% làm giảm đáng kể interleukin 6, một dấu hiệu rõ ràng của chứng viêm, ở cả người lớn khỏe mạnh và người có nguy cơ cao. Hai dấu hiệu khác là viêm và stress oxy hóa cũng được giảm bớt.

Các phát hiện của nghiên cứu này, được tài trợ bởi Florida Department of Citrus (FDOC). Trước đó họ đã công bố báo cáo tác dụng có lợi của hesperidin, hợp chất hoạt tính sinh học chính được tìm thấy trong trái cam và nước cam nguyên chất 100%, giúp giảm một số dấu hiệu của chứng viêm và stress oxy hóa. Viêm mãn tính có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra hoặc làm tiến triển một số bệnh mãn tính, bao gồm cả bệnh tim và bệnh tiểu đường.

Bộ phận nghiên cứu khoa học của FDOC đã sử dụng những kết quả này để lên kế hoạch cho một thử nghiệm lâm sàng lớn hơn về lợi ích của việc uống nước cam nguyên chất 100%, dự kiến sẽ bắt đầu vào cuối năm 2021.

Bài đánh giá này đã kiểm tra các nghiên cứu đã được công bố trước đó liên quan đến nước cam nguyên chất 100% với các dấu hiệu của chứng viêm và stress oxy hóa. Được thực hiện bởi Nhóm Think Healthy và các nhà nghiên cứu tại Đại học Tufts và Đại học George Mason, bài đánh giá đã được xuất bản trên tạp chí Advances in Nutrition.

Phân tích bao gồm ba phần:

  • Đánh giá phạm vi định tính của 21 nghiên cứu với tổng số 307 người lớn khỏe mạnh và 327 người lớn có nguy cơ mắc bệnh;
  • Một đánh giá có hệ thống về một tập hợp gồm 16 nghiên cứu đo lường sáu dấu ấn sinh học được báo cáo nhiều nhất liên quan đến tình trạng viêm và stress oxy hóa trong cơ thể;
  • 10 nghiên cứu có đủ dữ liệu để tiến hành phân tích tổng hợp.

Các nhà nghiên cứu cũng đã kiểm tra chất lượng tổng thể và sự thiên vị tiềm ẩn trong các nghiên cứu.

Các đánh giá phạm vi rộng và có hệ thống này cho thấy nước cam nguyên chất 100% có lợi hoặc không có hại đối với stress oxy hóa hoặc viêm.

 

Theo News-Medical.Net

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: