Nước súc miệng có thể làm giảm sự lây lan của virus Corona

Nước súc miệng có thể làm giảm sự lây lan của virus Corona
Friday,
29/05/2020
Đăng bởi: neohealth

Medical News Today

Ngày 26 tháng 05 năm 2020

Nước súc miệng có thể làm giảm sự lây lan của virus Corona

 

Một đánh giá khoa học gần đây suy đoán rằng nước súc miệng có thể ức chế sự lây lan của SARS-CoV-2, virus gây ra dịch COVID-19.

Nếu các thử nghiệm lâm sàng chứng minh được hiệu quả, những phát hiện vừa được công bố trên tạp chí Function, có thể cung cấp một cách khác để giảm sự lây lan của dịch bệnh cho đến khi các nhà khoa học có thể sản xuất một loại vắc-xin hiệu quả.

Kể từ khi xuất hiện đột ngột và lây lan nhanh chóng của virus SARS-CoV-2, các nhà khoa học đã tập trung vào việc phát triển một loại vắc-xin có thể giúp bảo vệ con người khỏi COVID-19. Tuy nhiên, có thể mất ít nhất 12 – 18 tháng để phát triển vắc-xin.

Trong khi đó, một số nhà khoa học đang tập trung vào tìm cách để giảm tỷ lệ nhiễm trùng xuống mức có thể kiểm soát được để các đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện không bị quá tải.

Các nhà khoa học khác phát triển của các phương pháp điều trị hiệu quả có thể làm giảm tốc độ lây truyền của virus.

Một lĩnh vực nghiên cứu liên quan đến việc phá vỡ cách thức virus có thể chiếm lấy tế bào của vật chủ khi nó tự nhân lên.

Phá vỡ màng bọc

SARS-CoV-2 giống như các virus Corona khác, là một loại virus bao ngoài. Điều này có nghĩa là nó tạo ra một màng ngoài bằng cách vẽ lên các tế bào của vật chủ.

Màng này cho phép virus nhân lên hiệu quả. Nếu các nhà khoa học có thể phá vỡ màng này thì có thể làm chậm sự lây lan của virus trong một sinh vật.

Sử dụng xà phòng cùng với nước nước hoặc chất khử trùng có thể phá vỡ vỏ bọc virus và tiêu diệt virus. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất khử trùng có thể tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

Đây là lý do tại sao các cơ quan và tổ chức y tế khuyến khích mọi người thường xuyên rửa tay và các bề mặt bằng xà phòng hoặc các sản phẩm có chứa cồn.

Xem xét hiện tại đề xuất rằng một số loại nước súc miệng có sẵn phổ biến có thể giúp hoàn thành vai trò này.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng virus nhân lên đáng kể trong cổ họng. Điều này có thể có nghĩa là một bệnh nhân mắc COVID-19 có khả năng có nồng độ virus cao nhất trong khu vực này. Với mức độ cao của virus trong cổ họng, một người dễ dàng truyền nó qua hơi thở, ho và hắt hơi.

Nghiên cứu trước đây về khả năng cồn phá vỡ màng bọc của SARS-CoV-2 đã tập trung vào các sản phẩm có nồng độ cồn cao từ 60% đến 70%.

Tuy nhiên, có rất ít nghiên cứu khám phá làm thế nào các sản phẩm có độ cồn thấp có thể ảnh hưởng đến màng bọc virus.

Sự lây lan đáng kể từ cổ họng

Các nhà nghiên cứu hiện tại muốn xem liệu nước súc miệng có cồn có thể ức chế việc lây truyền virus hay giảm mức độ nghiêm trọng của nó không.

Nếu một sự lây lan đáng kể của virus bắt nguồn từ cổ họng, thì việc thử nghiệm hiệu quả của các sản phẩm có khả năng tiêu diệt virus tại nơi này là điều hợp lý.

Về nguyên tắc đây là một lĩnh vực có giá trị để nghiên cứu. Loại nghiên cứu này cần được thực hiện khẩn cấp bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng toàn cầu hiện nay.

 

Theo Medical News Today

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: