Thái Lan đã điều trị thành công trường hợp nhiễm vi rút corona mới

Thái Lan đã điều trị thành công trường hợp nhiễm vi rút corona mới
Monday,
03/02/2020
Đăng bởi: neohealth

South China Morning Post

Ngày 02 tháng 02 năm 2020

Virus corona: Thái Lan đã điều trị thành công bằng cách kết hợp thuốc kháng virus

  • Một bệnh nhân 71 tuổi đã xét nghiệm âm tính với virus sau 48 giờ khi các bác sĩ sử dụng kết hợp thuốc kháng virus được dùng để điều trị cúm và HIV
  • Cho đến nay, Thái Lan đã có 19 trường hợp nhiễm virus được xác nhận - số ca mắc cao thứ hai ngoài Trung Quốc, sau Nhật Bản

 

Một phụ nữ Trung Quốc bị nhiễm virus corona mới đã cho thấy sự cải thiện rõ rệt sau khi bà được điều trị bằng một loại thuốc chống virus được sử dụng để điều trị cúm và HIV, Bộ Y tế Thái Lan cho biết hôm Chủ nhật.


Bệnh nhân 71 tuổi đã cho kết quả âm tính với virus sau 48 giờ khi các bác sĩ Thái Lan điều trị phối hợp.


"Kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona đã chuyển sang âm tính sau 48 giờ". "Từ chổ kiệt sức trước đó, bà có thể ngồi dậy trên giường sau 12 tiếng". Bác sĩ Kriengsak Attipornwanich cho biết.

Các bác sĩ đã kết hợp thuốc chống cúm oseltamivir với lopinavir và ritonavir, thuốc chống virus được sử dụng để điều trị HIV, bác sĩ Kriengsak cho biết thêm. Họ đang chờ kết quả nghiên cứu để chứng minh hiệu quả.


Thái Lan cho đến nay đã phát hiện 19 trường hợp virus được xác nhận. Đây là số trường hợp nhiễm bệnh cao thứ hai bên ngoài Trung Quốc, Nhật Bản ghi nhận có 20 trường hợp.


Cho đến nay, 08 bệnh nhân ở Thái Lan đã hồi phục và trở về nhà, trong khi 11 bệnh nhân vẫn nằm viện.

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: