Virus corona có thể lan xa 4.5m và tồn tại trong không khí 30 phút.

Virus corona có thể lan xa 4.5m và tồn tại trong không khí 30 phút.
Thursday,
12/03/2020
Đăng bởi: neohealth

South China Morning Post

Ngày 09 tháng 03 năm 2020

Một nghiên cứu của Trung Quốc cho thấy virus corona có thể lan xa gấp đôi so với “khoảng cách an toàn” đang được khuyến cáo và tồn tại trong không khí 30 phút.

 

Nhà chức trách khuyến cáo mọi người nên cách nhau 1-2 mét, nhưng các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng một hành khách xe buýt bị nhiễm bệnh từ một người khác ngồi cách đó 4,5 mét.

Các nhà khoa học đứng sau nghiên cứu cho biết cuộc điều tra của họ cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang vì khoảng thời gian tồn tại của virus có thể lâu hơn.

Lưu ý: Nghiên cứu tại trung tâm của bài viết này về việc lây truyền virus corona đã được rút lại vào thứ ba bởi tạp chí Practical Preventive Medicine mà không đưa ra lý do nào. The South China Morning Post đã tiếp cận với các tác giả của bài báo và sẽ cập nhật bài viết.

Theo một nghiên cứu của một nhóm các nhà dịch tễ học của chính phủ Trung Quốc, virus corona (Covid-19) có thể tồn tại trong không khí ít nhất 30 phút và bắn xa tới 4,5 mét.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng nó có thể tồn tại nhiều ngày trên các bề mặt nơi các giọt bắn của bệnh nhân rơi xuống, làm tăng nguy cơ lây truyền nếu những người khác chạm vào nó và sau đó đưa tay lên mặt.

Thời gian tồn tại trên bề mặt phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ và loại bề mặt. Ví dụ ở khoảng 37 độ C nó có thể tồn tại trong hai đến ba ngày trên kính, vải, kim loại, nhựa hoặc giấy.

 

Nguồn: South China Morning Post

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: