Ăn bơ hàng ngày giúp giảm cholesterol

Ăn bơ hàng ngày giúp giảm cholesterol
Friday,
08/07/2022
Đăng bởi: neohealth

Ăn bơ hàng ngày giúp giảm cholesterol

Theo một nghiên cứu mới, ăn một quả bơ mỗi ngày trong sáu tháng không có tác dụng đối với mỡ bụng, mỡ gan hoặc vòng eo ở những người thừa cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, nó đã làm giảm cholesterol có hại cho sức khỏe.

Trong thử nghiệm ngẫu nhiên, nhóm nghiên cứu - bao gồm các nhà nghiên cứu của Penn State - cũng phát hiện ra rằng những người tham gia ăn bơ thì có chế độ ăn uống chất lượng hơn trong suốt thời gian nghiên cứu.

Trong khi trước đó, các nghiên cứu nhỏ hơn đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn bơ với việc giảm trọng lượng cơ thể, chỉ số BMI và vòng eo. Cho đến nay đây là nghiên cứu lớn nhất, sâu rộng nhất về tác động của bơ đối với sức khỏe, với số lượng lớn người tham gia và thời gian nghiên cứu.

Penny Kris-Etherton, Giáo sư Khoa học Dinh dưỡng của Đại học Evan Pugh tại Penn State cho biết: “Mặc dù bơ không ảnh hưởng đến mỡ bụng hoặc tăng cân, nhưng nghiên cứu vẫn cung cấp bằng chứng cho thấy bơ có thể là một bổ sung có lợi cho một chế độ ăn uống cân bằng. Ăn một quả bơ mỗi ngày trong nghiên cứu này không gây tăng cân và cũng làm giảm nhẹ một lượng cholesterol LDL, đây đều là những phát hiện quan trọng để có sức khỏe tốt hơn."

Kristina Petersen, trợ lý giáo sư khoa học dinh dưỡng tại Đại học Công nghệ Texas, cho biết nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ăn bơ hàng ngày cải thiện chất lượng tổng thể chế độ ănuống của những người tham gia lên 8 điểm trên thang điểm 100.

Petersen nói thêm "Việc tuân thủ các Hướng dẫn về Chế độ ăn uống cho người Mỹ nói chung là kém tại quốc gia này và phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng ăn một quả bơ mỗi ngày về cơ bản có thể làm tăng đáng kể chất lượng chế độ ăn uống tổng thể. Điều này rất quan trọng vì chúng tôi biết rằng chất lượng chế độ ăn uống tốt hơn giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm bệnh tim, tiểu đường tuýp 2 và một số bệnh ung thư."

Nghiên cứu này gần đây được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, được thực hiện cùng với Đại học Loma Linda, Đại học Tufts và UCLA, với sự hỗ trợ phối hợp từ Đại học Wake Forest.

Trong nghiên cứu này, họ đã thực hiện một thí nghiệm kéo dài 6 tháng với hơn 1.000 người tham gia bị thừa cân hoặc béo phì, một nửa trong số họ được hướng dẫn ăn một quả bơ mỗi ngày trong khi nửa còn lại tiếp tục chế độ ăn bình thường và được yêu cầu hạn chế tiêu thụ bơ ở mức ít hơn hơn hai tháng. Chất béo ở bụng và xung quanh các cơ quan khác được đo chính xác bằng MRI trước và sau khi kết thúc nghiên cứu.

Joan Sabaté, giáo sư tại Đại học Y tế Công cộng Loma Linda, cho biết: “Mặc dù một quả bơ mỗi ngày không dẫn đến cải thiện đáng kể về mặt lâm sàng đối với mỡ bụng và các yếu tố nguy cơ chuyển hóa tim mạch khác, nhưng tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày không làm tăng trọng lượng cơ thể. Điều này là tích cực bởi vì ăn thêm calo từ quả bơ không ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể hoặc chất béo ở bụng, và nó làm giảm một chút tổng lượngcholesterol và cholesterol LDL."

Họ cũng phát hiện ra rằng ăn bơ hàng ngày dẫn đến tổng lượng cholesterol giảm 2,9 (mg / dL) và cholesterol LDL giảm 2,5 mg / dL.

Các nhà nghiên cứu cho biết trong tương lai họ sẽ tiếp tục phân tích dữ liệu từ cuộc nghiên cứu. Ví dụ, họ có thể điều tra cách những người tham gia kết hợp bơ vào chế độ ăn uống và liệu có bất kỳ sự khác biệt nào trong kết quả dựa trên ách ăn bơ hay không.

 

Theo Science Daily

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: