Ăn cải bó xôi có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Ăn cải bó xôi có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết
Wednesday,
06/10/2021
Đăng bởi: neohealth

Ăn cải bó xôi có thể giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Các nhà nghiên cứu hiện đã hiểu rõ hơn lý do tại sao ăn cải bó xôi có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

Ung thư đại trực tràng là nguyên nhân gây tử vong do ung thư đứng hàng thứ ba ở Hoa Kỳ, và là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở nam giới và phụ nữ.

Nghiên cứu trước đây xác định rằng cải bó xôi có đặc tính chống ung thư ruột kết, nhưng một nghiên cứu gần đây từ Đại học Texas A&M ở College Station đã xác nhận điều này - và đi sâu vào lý do tại sao.

Nghiên cứu cho thấy cải bó xôi có thể ức chế sự phát triển của polyp ruột kết ở cả những người bị ung thư ruột kết không di truyền và di truyền. Polyp là các cụm tế bào phát triển trong niêm mạc đại tràng có thể biến thành ung thư.

Bằng cách ức chế sự phát triển của polyp, cải bó xôi có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết tới 50% ở một số bệnh nhân.

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu cho chuột ăn cải bó xôi được sấy đông lạnh trong 26 tuần và phân tích các mẫu từ hệ vi sinh vật, hệ phiên mã và hệ chuyển hóa của chuột để đưa ra kết luận. Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ cải bó xôi có thể làm chậm sự phát triển của polyp.

Điều tra viên cao cấp, Tiến sĩ Roderick Dashwood cho biết mọi người nên bắt đầu ăn cải bó xôi như một biện pháp phòng ngừa ung thư ruột kết càng sớm càng tốt.

Dashwood nói rằng: “Bạn không nên đợi cho đến khi polyp xuất hiện rồi mới bắt đầu thực hiện những cách phòng ngừa này”.

Cải bó xôi có một số đặc tính khác tốt cho sức khỏe như bảo vệ tim mạch của bạn và giảm nguy cơ mắc bệnh cơ tim phì đại. Nó cũng hỗ trợ chức năng miễn dịch.

Theo Phylli Voice

 

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: