Ăn nấm nhiều hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư

Ăn nấm nhiều hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư
Monday,
24/05/2021
Đăng bởi: neohealth

Ăn nấm nhiều hơn có liên quan đến việc giảm nguy cơ ung thư

Lần tới khi làm món salad, bạn có thể cân nhắc thêm nấm vào. Bởi vì ăn nhiều nấm hơn có liên quan đến nguy cơ ung thư thấp hơn, theo một nghiên cứu mới của Đại học Penn State, được công bố vào ngày 16 tháng 3 trên tạp chí Advances in Nutrition.

Một đánh giá hệ thống và phân tích tổng hợp đã kiểm tra 17 nghiên cứu ung thư được công bố từ năm 1966 đến năm 2020. Phân tích dữ liệu từ hơn 19.500 bệnh nhân ung thư, các nhà nghiên cứu đã khám phá mối quan hệ giữa việc tiêu thụ nấm và nguy cơ ung thư.

Nấm rất giàu vitamin, chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Phát hiện của nhóm nghiên cứu cho thấy những siêu thực phẩm này cũng có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

Theo kết quả nghiên cứu, những người ăn 18 gram nấm mỗi ngày có nguy cơ ung thư thấp hơn 45% so với những người không ăn nấm.

Djibril M. Ba, nghiên cứu sinh về dịch tễ học tại Cao đẳng y Penn (Penn State College of Medicine) cho biết: “Nấm là nguồn cung cấp ergothioneine cao nhất trong chế độ ăn uống, là một chất chống oxi hóa, bảo vệ tế bào mạnh mẽ và độc đáo nhất. Bổ sung chất chống oxi hóa trong cơ thể có thể giúp bảo vệ chống lại mất cân bằng oxi hóa và giảm nguy cơ ung thư."

Khi kiểm tra các bệnh ung thư cụ thể, các nhà nghiên cứu ghi nhận mối liên hệ mạnh nhất ở bệnh ung thư vú, những người thường xuyên ăn nấm có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú thấp hơn đáng kể.

"Nhìn chung, những phát hiện này cung cấp bằng chứng quan trọng về tác dụng bảo vệ của nấm chống lại bệnh ung thư", đồng tác giả John Richie, một nhà nghiên cứu của Viện Ung thư bang Pennsylvania và là giáo sư khoa học sức khỏe cộng đồng và dược học cho biết.

"Các nghiên cứu trong tương lai là cần thiết để xác định rõ hơn các cơ chế liên quan và các bệnh ung thư cụ thể có thể bị ảnh hưởng."

Theo Science Daily

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: