Ăn quá nhiều thực phẩm siêu chế biến sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch

Ăn quá nhiều thực phẩm siêu chế biến sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch
Wednesday,
27/11/2019
Đăng bởi: neohealth

Ngày: 11/11/2019

Từ: Hiệp Hội Tim mạch Hoa Kỳ

Tóm tắt: Nguy cơ mắc bệnh tim mạch khi tiêu thụ thực phẩm siêu chế biến tăng lên

 

Theo nghiên cứu sơ bộ được trình bày tại Hội thảo khoa học của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ từ 16-18/11/2019 tại Philadelphia, Thực phẩm siêu chế biến có liên quan đến việc làm yếu đi sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm siêu chế biến là nước ngọt, bánh snack, bánh quy, bánh ngọt, thịt chế biến sẵn, gà chiên cốm (chicken nugget), súp ăn liền có bột được đóng gói sẵn và nhiều mặt hàng được bán trên thị trường thường được biết đến như là "thực phẩm tiện lợi"

Thực phẩm siêu chế biến được làm hoàn toàn hoặc chủ yếu từ các chất được chiết xuất từ thực phẩm, chẳng hạn như chất béo, tinh bột, chất béo hydro hóa, đường, tinh bột biến đổi và các hợp chất khác và bao gồm các chất phụ gia mỹ phẩm như hương nhân tạo, màu sắc hoặc chất nhũ hóa. Vì vậy chúng rất tiện lợi, không mất nhiều thời gian để chuẩn bị. Ngoài ra, thực phẩm siêu chế biến thường có vị rất thơm ngon, đậm đà và giá lại rẻ.

Các nhà nghiên cứu tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) nhận thấy rằng cứ tăng 5% lượng calo từ thực phẩm siêu chế biến mà một người ăn, thì sức khỏe tim mạch sẽ giảm tương ứng

 

Nguồn: ScienceDaily

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: