Khoai lang: Tại sao bạn nên ăn loại thực phẩm lành mạnh này?

Khoai lang: Tại sao bạn nên ăn loại thực phẩm lành mạnh này?
Wednesday,
27/11/2019
Đăng bởi: neohealth

Chất chống oxy hóa dồi dào

Không phải tất cả khoai lang đều có màu cam. Da và bên trong của chúng có thể có màu trắng, vàng, nâu, đỏ, hồng và tím. Phạm vi của màu sắc mang lại các chất dinh dưỡng khác nhau. Khoai lang tím được cho là có chứa chất chống oxy hóa và chất chống viêm siêu cao. Khi các chất này đi vào cơ thể của bạn, chúng sẽ cân bằng các gốc tự do - hóa chất mà gây hại cho tế bào của bạn.

Cung cấp vitamin A

Chỉ cần một củ khoai lang nướng chín vừa phải có thể cung cấp cho cơ thể bạn một lượng lớn 400% vitamin A cần thiết để giữ cho đôi mắt, làn da khỏe mạnh và giúp ngăn chặn bệnh tật.

Tăng cường Beta-Carotene

Khoai lang màu cam đậm có chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa được cho là chống lại bệnh tật. Có thể bao gồm một số bệnh ung thư và bệnh về mắt.

Chống ung thư

Khoai lang tím đặc biệt hiệu quả trong việc chống ung thư. Các thành phần có trong khoai lang tím có thể ức chế sự phát triển của các bệnh ung thư

Vitamin và các khoáng chất

Khoai lang rất giàu vitamin C, làm tăng hệ thống miễn dịch của bạn. Nồng độ kali cao giúp kiểm soát huyết áp, trong khi canxi tăng cường xương của bạn

Là loại thực phẩm tốt cho đường huyết

Khoai tây trắng, những loại bạn thường nướng ăn hoặc như khoai tây chiên. Nó xếp hạng cao trong chỉ số đường huyết thực phẩm Glycemic Indev (tốc độ làm tăng đường huyết sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường).

Khoai lang thì có tỷ lệ thấp hơn. Chúng cũng có nhiều chất xơ hơn - khoảng 5 gram trong khẩu phần 3/4 cốc - giúp làm chậm quá trình tiêu hóa và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn.

Giúp cơ thể hấp thu chất sắt

Khoai lang là nguồn cung cấp chất sắt rất tốt. Và đây là lí do: Thịt thì có chất sắt loại heme iron mà cơ thể bạn hấp thụ dễ dàng hơn loại non-heme iron thường có trong trái cây, rau và các loại hạt. Nhưng nếu bạn ăn thực phẩm có nhiều vitamin C như khoai lang, cơ thể bạn có thể hấp thụ chất sắt non-heme iron tốt hơn

 

Nguồn: WebMD

 

Tin tức khác:

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: