Những người bị đau mãn tính nên tập thể dục

Những người bị đau mãn tính nên tập thể dục
Thursday,
29/04/2021
Đăng bởi: neohealth

Những người bị đau mãn tính nên tập thể dục

Thông báo của cơ quan giám sát dược phẩm, National Institute for Health and Care Excellence (NICE) rằng những người bị đau mãn tính nên tập thể dục thay vì dùng thuốc giảm đau theo chỉ định, đã được hoan nghênh bởi các chuyên gia khoa học phục hồi chức năng tại Đại học Kingston và St George, Đại học London và Giáo sư Mike Hurley.

Giáo sư Hurley, người từng đoạt giải thưởng chương trình ESCAPE-pain hiện đã giúp hơn 20.000 người bị đau khớp gối, đau hông mãn tính và tiết kiệm cho NHS khoảng 30 triệu bảng Anh trong quá trình này, đưa ra suy nghĩ của mình về hướng dẫn mới.

Không có gì ngạc nhiên khi thấy các hướng dẫn mới từ NICE về việc tập thể dục tốt hơn dùng thuốc cho những người bị đau dai dẳng và lời khuyên này rất được hoan nghênh.

Từ lâu, chúng ta đã biết rằng thuốc giảm đau có thể làm giảm một số cơn đau mà mọi người gặp phải, nhưng chúng không giải quyết được vấn đề cơ bản là cứng khớp và yếu cơ. Mọi người cũng có thể trở nên quá phụ thuộc vào thuốc.

Tập thể dục, có thể dưới dạng hoạt động thể chất đơn giản như đi bộ, rất tốt cho những người bị đau khớp. Các khớp được tạo ra để cử động và nếu chúng ta không cử động chúng sẽ bị cứng, thậm chí còn đau hơn. Và các cơ vốn cực kỳ quan trọng để bảo vệ khớp khỏi các chuyển động có hại, sẽ yếu đi - khiến chúng bị tổn hại nhiều hơn.

Tập thể dục giữ cho các khớp vận động, xây dựng cơ bắp và giúp mọi người duy trì hoạt động và chuyển động, cải thiện sức khỏe tổng thể và tối đa hóa tính độc lập. Vì vậy, rất hoan nghênh một tổ chức có ảnh hưởng như NICE đưa ra khuyến nghị tập thể dục thay vì uống thuốc.

Điều này xảy ra cùng lúc với việc công bố một đánh giá có hệ thống các bằng chứng khoa học cho thấy tập thể dục không chỉ hiệu quả hơn so với việc chăm sóc thông thường trong việc giảm đau và cải thiện chức năng mà còn tiết kiệm chi phí hơn.

Tập thể dục sẽ cho một kết quả tốt hơn với ít tiền hơn và nó mang lại giá trị to lớn.

 

Theo News Medical

Viết bình luận:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: